Câu chuyện về những tác phẩm cứu người của Aba

Quý độc giả thân mến!

Trong những năm qua kể từ khi các tác phẩm của ABA (Duy Tuệ) ra đời và đến với các độc giả trên cả nước thông qua nhiều kênh phát hành khác nhau, hàng ngày ban biên tập chúng tôi nhận được nhiều lá thư của độc giả khắp nơi gửi về chia sẻ về những đổi thay lớn lao trong cuộc đời của họ khi đọc các tác phẩm đã đi vào huyền thoại của ABA, đặc biệt là nghe các bài giảng với âm thanh của chính tác giả.

Những tác phẩm: Ta là ai, Tình thương là tài sản vô giá, Thông minh sâu thẳm, Hành trang vào đời, Chiêu cảm may mắn, Bình an đến phút cuối… từ lâu đã trở thành những quyển sách vô giá gối đầu giường của rất nhiều độc giả.

Hôm nay, chúng tôi đăng tải một lá thư gần nhất của một độc giả hiện đang sống tại TP Hồ Chí Minh được gửi về trước ngày sinh nhật của ABA:

Ngày 29/07/2016 

 Xin chào HG Tuệ Tri! 

Chị là Tuyết Mai, năm nay 54 tuổi. Hiện sống và làm việc tại TP.HCM. Công việc hiện nay là thợ ráp quần áo cho một tiệm may tư nhân. Thu nhập cũng ổn, đủ sống qua ngày.

Hôm nay, Mai xin mạn phép gửi đôi điều về bản thân đến HG Tuệ Tri – người đại diện cho tác giả Duy Tuệ của trường Trí Thấy, với hy vọng được sự trợ giúp về việc thực hành phương pháp thiền Minh Triết.

Từ nhỏ, khi biết cảm nhận cuộc sống quanh mình, chị thật sự không thích cuộc sống này. Với chị, cuộc sống không có gì vui và nhất là không an toàn. Con người có thể bị tổn hại bất cứ lúc nào. Chị cứ ấp ủ ước mơ được trở thành làn gió tươi mát, mang đến cảm giác dễ chịu cho muôn loài. Là gió có thể bay đi muôn phương, ngắm nhìn trời cao đất rộng. Là gió, chỉ là gió thôi, không là giông, là bão. Chỉ là gió thôi. Là gió không ai có thể làm tổn thương và cũng không làm tổn hại đến ai. Cho đến bây giờ vẫn cứ mơ về điều ấy (nếu có kiếp sau). 

wv_theme1_image

Ước mơ được chết âm ỉ trong suốt cuộc đời chị, cho đến một ngày một người bạn khuyên nên đi trị liệu tâm lý vì thấy thần sắc chị vô hồn. Lúc ấy, chị mới biết mình bị trầm cảm nặng vì là nạn nhân của bạo lực gia đình qua suốt hai thế hệ. Trị liệu suốt hơn 2 năm không có sự thay đổi tích cực nào. Chị nghiên cứu qua Phật pháp để hiểu về con người, hiểu bản thân mình thế nào để tìm lối thoát. Nhưng chị cũng thấy không ổn và vô lý ở một số điều trong Phật pháp. Chị lại tìm hiểu ở khía cạnh triết lý sống, tâm lý con người qua sách. Chị muốn hiểu về con người. Chị không muốn tồn tại vật vã trong kiếp con người để mơ được chết. Chị không muốn nghĩ đến cái chết nhưng nó cứ mãi trong đầu. Gần suốt cả đời cứ khóc, khóc, khóc bất cứ lúc nào. Chị muốn sống, không phải là tồn tại. Chị khao khát có được cảm giác hào hứng phấn khởi chào đón một ngày mới tinh khôi khi mỗi sáng thức dậy. Chị phải tự tìm cách cứu mình ra khỏi ý muốn không bình thường này. Và….  

Một ngày nọ, có lẽ trời giúp chị, trong lúc tìm sách của triết gia người Đức “Tôi là ai” chị đã tìm thấy quyển sách “Ta là ai” của thầy Duy Tuệ. Mới đọc dòng chữ “Sách chỉ dành cho những ai thật sự muốn thay đổi cuộc đời mình” chị đã bật khóc. Đọc lướt qua vài trang trong sách chị đã không thể nén lòng khóc như mưa bão. Từ ấy chị cứ mày mò tự học, âm thầm thực hành cho đến nay đã gần hai năm. Cũng có sự thay đổi lúc đầu. Chị thấy lòng không còn nặng nề như trước. Không uất ức như trước. Không mơ được chết nữa. Những người xung quanh thắc mắc sao thấy lúc này chị trông tươi hơn, linh hoạt hơn. Chị chỉ cười và không nói gì. Nhưng dạo gần dây, chị thấy tâm trạng hơi ưu tư, thường nhớ về Mẹ và rơi lệ.

Mỗi ngày, chị cố gắng chỉ tập trung vào những việc phải làm. Chị tập quan sát cái đầu, nếu có suy nghĩ, suy tư, lo lắng thì tự nhắc phải tập trung vào thực tại; tiếp xúc với mọi người cố gắng không bình luận, đánh giá, khen chê; không có ý kiến riêng; nếu có cảm xúc không tích cực thì cố gắng loại bỏ; luôn luôn canh chừng cái đầu từng li từng tí một. Nhưng có vẻ như tình trạng của chị đang bị khựng lại, không phát huy được tâm trạng yêu thích cuộc sống con người, dù đã không còn mơ về cái chết.

Chị hy vọng sẽ được trợ giúp từ trường Trí Thấy để chị có được cảm giác yêu cuộc sống này và cảm giác bình an trong đầu óc, mở ra sự nhìn thấy sáng suốt, giúp chị biết được cách giải quyết mọi vấn đề sao cho tốt đẹp.

Chân thành cảm ơn Tuệ Tri đã bỏ thời gian đọc thư này. Và vô cùng biết ơn nếu được sự giúp đỡ từ trường Trí Thấy.

 Trân trọng.

Tuyết Mai

 

Ngày 29/07/2016

Thư trả lời của Tuệ Tri:

Em chào chị Tuyết Mai!

  Đọc thư chị em trào lên niềm xúc động. Không thể hình dung được chị đã chịu đựng bao nhiêu năm như vậy. Đồng thời em cũng biết là rồi đây khi gặp được ánh sáng kỳ diệu của ABA chiếu soi, chị sẽ không còn buồn đau nữa. Những nỗi ám ảnh quá khứ sẽ không còn hành hạ và chị sẽ bước sang một cuộc đời mới hoàn toàn khác.

  Khi những ám ảnh quá khứ tan đi thì chị sẽ thành ngọn gió mát thổi đi muôn phương để mang đến sự dễ chịu cho mọi người. Chị hãy tin vào những điều tốt đẹp đang đến.

  Em sẽ chuyển lá thư của chị đến ABA chị nhé!

  Chúc chị luôn là gió mát lành!

Tuệ Tri

 

 Ngày 4/8/2016

Chị Tuyết Mai đã được ABA cho tên Ánh sáng: ABA ULANBATOR TÂM VÔ ẢNH. Chúc mừng hiền giả ABA ULANBATOR TÂM VÔ ẢNH!

 

 Ngày 05/08/2016

 Chào em !

Không biết phải nói sao cho chính xác với tâm trạng hiện tại khi nhận được tên Ánh Sáng ABA đã đặt cho. Em ơi ! Một lần nữa nhờ em chuyển giúp chị lời cảm ơn chân thành nhất đến ABA, vô cùng cảm ơn ABA đã dành chút thời gian quý báu cho chị tên ánh sáng là ABA ULANBATOR TÂM VÔ ẢNH. Thật sự không biết phải nói sao… Thật sự là thế! 

Chị cũng rất rất cảm ơn em đã hết lòng giúp chị kết nối với ABA để được gia nhập vào trường Trí Thấy. Vô cùng cảm ơn em nhé!

Chị sẽ chờ sự chỉ dạy của ABA và sự hỗ trợ của các hg Trí Thấy trong việc luyện tập phương pháp Trí Thấy.  

 Aba Ulanbator Tâm Vô Ảnh