Sự kỳ diệu khó tin

(Trích phần trò chuyện của hiền giả Tịnh Phước và Tuệ Tri qua Viber)

Ngày 16 tháng 4 năm 2016

Tịnh Phước: Chị Tuệ Tri ơi, em Tịnh  Phước đây. Khi nào rảnh chị có thể cho em xin ảnh chị chụp anh trai em được không ạ? Em cảm ơn chị trước nhé

Ngày 19 tháng 4 năm 2016

Tịnh Phước: Chị ơi, anh trai em đã có kết quả xét nghiệm của bác sị bệnh viên K rồi. Ung thư phổi đã di căn vào xương sống. Bây giờ bác sĩ tiến hành điều trị lưng trước bằng xạ trị, sau đó lấy dịch ở phổi và tiếp tục xạ trị phổi. Chị ơi, thế là hết rồi. Huhu!

Tuệ Tri: Tịnh Phước báo cho Aba chưa?

Tịnh Phước: Dạ, rồi chị ạ.

Tuệ Tri: Aba nói sao?

Tịnh Phước: Chị ơi, có cách nào kéo dài sự sống cho anh trai em thêm một năm hay dài hơn thì tốt cho gia đình em, bởi vì bố em vừa mới mất đột tử mới hơn hai năm, như bác sĩ nói bệnh của anh trai em là xấu, không may anh trai em mất, gia đình em phải chịu hai cái tang thì đau đớn lắm chị ơi!

Em có được những người bạn tốt như các anh chị em thật ấm lòng.

DNH_3299

Bác Nguyễn Văn Định, anh trai của hiền giả Tịnh Phước

 Ngày 27 tháng 4 năm 2016

Tịnh Phước:  Chị ơi, chị khoẻ không chị?

Chị ơi, anh trai em hôm nay sức khoẻ khá lên rất nhiều. Anh trai em đi lại bình thường rồi chị. Lịch điều trị của bác sĩ là xạ trị 10 lần vào đốt xương sống bị thoái hoá, còn phổi thì bác sĩ không nói gì đến điều trị cả chị.
Cảm ơn chị và mọi người thật nhiều!

Tuệ Tri: Ui, thật sao! mừng quá

Tịnh Phật: Chị ơi, hôm nhập viên anh trai em phải ngồi xe lăn, có lúc người nhà phải cõng và mỗi lần đi khám bác sĩ anh trai em không nhấc chân lên được, nhưng hôm nay anh ấy tự đi được và nhấc chân lên bàn khám một cách nhẹ nhàng mà không cần trợ giúp của ai. Những người bệnh nằm cùng phòng và những người bệnh ngoại trú và cả bác sĩ đều ngạc nhiên vì sức khoẻ của anh em bình phục nhanh đến thế

Tuệ Tri: Vậy bác sĩ kết luận có phải K phổi không?

Tịnh Phật: Nhà em gặp cả bác sĩ trưởng khoa. Bình thường như bác sĩ nói: Bệnh ung thư giai đoạn cuối phải xạ trị hay truyền hoá chất, phải 20-40 lần xạ trị. Nhưng anh em chỉ phải xạ có 10 lần.
Hôm nay bác sĩ vào hỏi thăm anh em xem sức khoẻ thế nào? Anh em bảo tốt và chỉ còn đau ít

Tuệ Tri: Đúng là kỳ diệu! Khó tin!

Tịnh Phước: Chị ơi, xạ tri 10 lần mà mới xạ trị được 6 lần làm sao có thể sức khoẻ anh trai em tốt lên được chị nhỉ, chỉ có thể là tinh thần hay chế độ ăn uống của anh trai em.

Tuệ Tri: Có lẽ do tinh thần anh ấy tốt cùng với chế độ ăn uống chăm sóc của gia đình.

Tịnh Phước: Anh trai em chấp nhận và không kêu ca phàn nàn hoặc bi quan chán nản chị ạ

Ngày 04 tháng 05 năm 2016

Tịnh Phước: Chị ơi, chị và gia đình khoẻ không chị?

Chị ơi, anh trai em sau 10 lần xạ trị xương, bệnh lại tái phát nên bác sĩ hội chuẩn có quyết định truyền hoá chất điều trị phổi nhưng gia đình em không đồng ý, xin bệnh viện về nhà chăm sóc và uống thuốc nam chị ạ. Đau xương nó chạy xuống chân lại không đi được.

Tuệ Tri: Vậy sao, anh ấy có vẻ nặng lên à?

Tịnh Phước: Bệnh trở lại như hôm đầu nhập viện chị ạ. Bác sĩ nói bệnh tiên lượng xấu. Xạ trị không ăn thua phải truyền hoá chất nhưng gia đình em quyết định về quê chăm sóc chứ ở bệnh viện lâu người càng mệt chị ạ.

Ngày 14 tháng 06 năm 2016

Tịnh Phước: Chị ơi, chị khoẻ không? Anh em về quê điều trị bằng thuốc nam, hôm nay đi bệnh viện kiểm tra sức khoẻ: Khối u đã teo lại và không phát triển nữa chị ạ.

Anh trai em đi lại bình thường và còn đi xe đạp nữa chứ chị, hihi!

Ngày 15 tháng 06 năm 2016

Tịnh Phước: Chị ơi, bác sĩ nói trong khối u không còn dịch nữa. Em thay mặt gia đình cảm ơn Aba, cảm ơn chị và tất cả mọi người đã dành tình cảm tới thăm anh trai em!

Tuệ Tri: Chúc mừng Tịnh Phước và gia đình! Quả là kỳ diệu!

Mời quý vị theo dõi phần chia sẻ của bác Nguyễn Văn Định tại đây: