Duy Chính Niệm: “Mảnh đất màu mỡ mà Thầy đã chỉ ra cho tôi.”

…Đây là cuốn sổ ghi lại những trải nghiệm, diễn biến trong hồn tôi. Tôi sẽ dùng cuốn sổ này để ghi lại những gì trong đầu óc tôi xuất hiện (gồm rất nhiều thứ)

Thời gian khoảng vài ngày gần đây đầu óc tôi không được tập trung vào công việc nhiều, một thói quen mới đang hình thành là xem phim online. Có thể như vậy mà tôi cảm thấy hơi mâu thuẫn, trong đầu tôi cảm thấy mình dành thời gian hơi nhiều cho những chuyện vô bổ ấy. Nhưng không hiểu tại sao mỗi khi xem phim tôi lại chìm đắm như vậy, tôi cũng đặt nhiều câu hỏi là «Tại sao mình lại coi phim nhỉ, liệu các bộ phim này có giúp ích gì đầu óc mình không ?…  Tạm viết đến đây.

IMG_4230

Duy Chính Niệm

  Mấy ngày gần đây tôi thường hay suy tư về nội dung tình yêu thương mà thầy vẫn thường nói nhiều. Tự bản thân tôi thấy mình còn thiếu điều kiện này. Làm sao để tình yêu thương trong mình tuôn chảy đây. Chính vì tình yêu thương với ai đó, sự vật, hiện tượng nào đó không tuôn chảy nên tôi mới thiếu ý trí để thấy chính mình. Nhiều khi làm việc còn cảm thấy chán nản, chưa biết bảo vệ sức khoẻ đúng khoa học.

Hôm qua tôi suy tư đến mảnh đất màu mỡ mà người thầy đã chỉ ra cho tôi thấy. Trong đầu óc tôi là một mảnh đất màu mỡ, một nguồn tài nguyên vô giá dùng mãi không hết. Tôi là người chủ vậy tôi phải trồng những loại cây nào dọn dẹp những loại cây nào để nó thực sự nở hoa, có lợi cho chính mình và giúp đỡ được người khác.

Thầy vẫn thường nói cây cần trồng đầu tiên là cây tình yêu quê hương, dân tộc, cây lòng tự trọng dân tộc…

Nguồn nước vô tận chảy mãi không hết. Nó có sẵn nhưng làm sao tôi biết sử dụng đây ?

Thầy cũng nói «suối nguồn vô tận đó chính là tình yêu thương ».

Do vậy ở đằng sau cuốn sổ này tôi sẽ ươm các hạt giống tốt và quý cho mảnh đất này. Để đền ơn thầy đã chỉ ra cho tôi là một ông chủ, tạ ơn với tất cả những gì giúp tôi với cái thân hữu tướng này !

Những cây tôi chồng là cái thấy riêng của tôi, tôi thấy nó có lợi cho chính đầu óc riêng của tôi.

Tôi cũng cầu nguyện trong quá trình trồng các cây quý báu này, mong thầy, các đấng vô hình màu nhiệm của tạo hoá gia trì cho tôi hoàn thành sứ mệnh !

01)  Các hiền giả Minh Triết chỉ tập trung một chủ đề là các ý tưởng nào làm thay đổi nhận thức nhân loại tạo ra một cuộc cách mạng trong đầu óc, làm cho đầu óc người ta bừng sáng lên, tự do với lòng chấp… Đây chính là sứ mệnh của H/g Minh Triết.

02) Mục tiêu duy nhất của hiền giả Minh Triết là giúp cho mọi người nhìn thấy được tính thấy biết của mình, nhận biết tính thấy biết là cơ quan tập trung nhất, là mục tiêu lớn nhất và để cho tính thấy biết được tự do.

03) Học tập cách sống TMT không thể quên cầu nguyện. Cầu nguyện là một bí quyết rất tốt để bổ sung cách sống TMT.

Đây là những dòng nhật ký Duy Chính Niệm đã viết trong những ngày Tết (được đánh máy lại trung thực với bản gốc):

Tôi đang rất vui, giống như đứa con nít chờ bố mẹ đi chợ mang quà về.

Tôi chát chào thầy khoảng một tiến trước qua skype nhưng tin nhắn nó cứ quay quay (nó báo là không chuyển cho người bên kia được). Sau một thời gian không được tiếp xúc với thầy qua online, tôi rất nhớ thầy  và muốn được nhìn tin nhắn «ok» mà thầy thường dùng với các học trò của mình.

Tôi hơi bồn chồn, sốt suột, liền quay qua hỏi người này người kia xem có ai chát được với thầy nhưng cũng không thấy họ trả lời. «Tôi nghĩ chắc họ không ngồi trên máy».

Tôi nhắm mắt tập chung vào hai chân mày và cầu nguyện tại sao tin nhắn không đến thầy nhỉ, cầu nguyện con gặp được thầy. Bỗng dưng «áp một cái» tiếng báo của skype, tôi giật mình mở mắt và nhìn vào màn hình, tôi nhìn thấy «Hi con, khoẻ không?»

Tôi vui mừng không sao tả nổi!

Tôi thấy cảm giác bên trong của tôi khó diễn tả lắm. Tôi muốn viết lại mấy dòng cảm xúc của một người con để nhiều khi đọc lại để vui cùng cảm giác này.

Thầy thật là màu nhiệm mà không thể nghĩ bàn!

Gởi tới thầy lời cảm ơn sâu sắc nhất trong con.

Con kính trúc thầy luôn mạnh khoẻ!

Cuộc đời con dành chọn cho con đường con đã được thầy chỉ: Con đường sáng tạo lại chính mình!”

Năm 2010

 DUY CHÍNH NIỆM